Nguyên tắc hoạt động
  • ảnh du lịch 2
  • ảnh du lịch 4
  • du lịch trăng mật phú quốc
Tìm kiếm Tour
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0942.286.125
Du lịch: 0977.853.865
Miền Nam
Miền Bắc
Nội thất: 0966.598.425
Miền Nam
Miền Bắc
Cát Bà ghép khách hè 2014 Tour Phú Quốc Giá Rẻ

Tour du lịch lễ hội đầu năm 2015

tour-du-lich-le-hoi-2015
GIá:
350.000 VNĐ
Thời gian:
1 ngày
Ngày khởi hành:
hàng ngày
Khởi hành từ:
Hà Nội
Địa điểm thăm quan:
Chùa, đình, đền....
Đặt tour

Du lịch Lễ Hội Là Gì

Du lịch Lễ hội là thuật ngữ được sử dụng nhiều vào những tháng đầu của một năm âm lịch. Nhưng đi lễ đầu năm chắc hẳn không phải vị khách nào cũng hiểu hết ý nghĩa cũng như cách thức dâng lễ ở mỗi địa điểm khác nhau. Vậy lễ hội là gì, tưởng chừng câu hỏi rất đơn giản ai cũng biết nhưng không hẳn vậy. Lễ hội là sự kiện văn hóa mang tính chất cộng đồng. bao gồm 2 phần "Lễ" và "Hội".

"Lễ" là lễ nghi, những hành động như tắm tượng, rước kiệu....là phần lễ. Đối với cá nhân khách đi du lịch lễ hội thì chắp tay khấn vái, quỳ, cầu xin, chuẩn bị lễ vật, dâng sớ chính là lễ...Vậy "Lễ" sao cho đúng?

"Hội" là phần sau của "lễ". Sau khi "lễ" xong thì phải vui chơi, giải trí, ăn mừng...Vậy "Hội" sao cho vui?

Kết hợp cả lễ đúng và hội vui, có sự tổ chức chuẩn bị trước từ các công ty lữ hành, Và không biết từ khi nào thuật ngữ du lịch lễ hội ra đời, và mùa lễ hội cũng hình thành từ đó.

Đầu năm chủ yếu là đi lễ Phật - bạn dâng lễ đã đúng chưa?

Lễ hội ở Việt Nam rất nhiều, đa dạng vào thời điểm, cách thức, hình thức nhưng tập trung chủ yếu vào đầu 1 năm âm lịch. Và đầu năm đi lễ chùa đa phần là lễ Phật, lễ Thánh, lễ Mẫu. Đạo Phật vẫn nhắc "thứ nhất tu tại gia, thứ 2 tu chợ, thứ 3 tu chùa" - ý nghĩa của câu là: Đầu tiên tu tại gia tức là bản thân trong gia đình êm ấm, người nhà đối xử với nhau có cái tình thân rồi sau đó đối xử với người ngoài đường, ngoài chợ có tình người, rồi mới đến cửa phật mà tu mà cầu. Đạo Phật giúp con người hướng thiện. "Phật" luôn từ bi, yêu chúng sinh, ăn chay vì không nỡ sát hại các sinh linh dù là con kiến. Tuy nhiên, phần lễ dâng lên Phật của đa phần phật tử đầu năm đều là: con gà luộc hoặc thịt luộc, có người còn làm hẳn đầu lợn dâng lên đức Phật - đây là một hiểu sai của phần "lễ". Tất cả những thứ vật chất ấy thuộc phần "hội". Các đệ tử tự nhận mình là tin theo Phật, cầu xin chút lộc lá từ sự từ bi của cửa "Phật" lại mang những thứ khiến "Phật" nhìn thấy mà đau lòng hỏi rằng có xin được lộc từ "Phật" ?

Vậy, dâng lễ sao cho đúng, đến cửa "Phật" dâng lễ gì? Đến cửa "Thánh" dâng lễ gì? Đến cửa "Mẫu" chuẩn bị lễ gì? Đó là điều mọi người nên chuẩn bị kỹ trước khi đi du lịch lễ hội đầu năm.

Cách chọn lễ dâng lên cửa Phật, cửa Thánh khi đi du lịch lễ hội đầu năm.

Bất kỳ ban thờ nào cũng luôn có 5 yếu tố gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đây là quy tắc ngũ hành âm dương trong đạo và trong cuộc sống.”Tất cả mọi việc đều cần sự cân bằng có âm có dương, có nguồn gốc, có tương sinh, có tương khắc”……

+ Đến Cửa Phật như: Chùa Hương, Chùa Bái Đính, Chùa Yên Tử, chùa Côn Sơn…

Chuẩn bị lễ: Lễ vật tùy tâm, mang tính chất chay tịnh có Mộc – Thủy – Hỏa

Mộc là gỗ, tức là hoa và quả, các đồ chay tịnh.

Thủy: Nước trắng tinh khiết

Hỏa: Hương, Đèn, Nến

+ Đến cửa Thánh như: Đức Thánh Trần ở đền Trần, Đức thánh Mẫu như mẫu Thiên, mẫu Thoải, mẫu thượng ngàn, cô Ba, cô Chín…, đức Ông – đền Ông Hoàng Mười, ông hoàng Bảy hoặc nơi thờ các vị vua, chúa.

Chuẩn bị lễ: Lễ vật tùy tâm, có Mộc – Thủy – Hỏa.

Mộc: Hoa quả, thịt, xôi

Thủy: Rượu trắng, Nước trắng tinh khiết

Hỏa: Hương, Đèn, Nến

Trên đây là cách chọn lễ vật khi đi lễ hội đầu năm có tính chất tham khảo. Quý khách tự quyết định lễ vật của mình theo chữ “Tâm” của mình. Sau đây xin giới thiệu để quý khách tham khảo các chương trình tour du lịch lễ hội đầu năm 2015.

Go to top Email Print
Các tour cùng loại
 
Đặt tour du lịch
Thông tin đặt tour
Tên tour
Ngày khởi hành
  Ngày kết thúc
Số lượng người
Yêu cầu chi tiết
Thông tin liên hệ của quý khách
Họ và tên
Địa chỉ
Điện thoại
  FAX
Email

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LẠC LONG QUÂN
Văn Phòng: P04 Tầng 27, Tòa HH3B, CC Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 04.3200.4655   FAX: 04.3200.4655 máy lẻ 888
EMAIL: info@laclongquan.vn
WEBSITE: laclongquan.vn
Lạc Long Quân

Đang online:46 Tổng truy cập:251338
Chuyển sang trang nội thất